Trang chủ

Subscribe:

Queer as folk - season 1,2,3 Vietsub

Photobucket
Tên phim: Queer as Folk

Nước sản xuất: USA - Mỹ (phim trường tại Canada)

Hãng sản xuất: Showtime

Năm sản xuất: 2001 - 2005 (ending)

Thể loại: Drama / Sex / TVSeries / Drug / Comedy / Homosexual / Homofobia

Website: http://sho.com/queer/
http://www.showcase.ca/queer

Kênh phát sóng: Showtime

Dung lượng: 3 seasons
Season 1: 4 đĩa, season 2: 3 đĩa, season 3: 2 đĩa
Trọn bộ: 9 đĩa : 270k

Nội dung:
Queer as Folk (QAF) là một trong những show dành cho giới gay và lesbian nổi tiếng nhất trong thời gian qua tại USA và nhiều nước trên thế giới.

QAF được remake lại từ 1 series ngắn cùng tên của UK (Anh), kể về câu chuyện 5 anh chàng đồng tính (sau này là 6), 1 cặp lesbian cùng gia đình, người thân... Bao gồm Brian Kinney, Justin Taylor, Michael Novotny, Emmett Honeycutt, Theodore Schidt (thường gọi là Ted), Ben Bruckner, Melanie Marcus, Lindsay Peterson (thường gọi là Linz) và những người thân xuất hiện xuyên suốt nội dung phim là Deborah Jane Grassi Novotny (thường gọi là Debbie) - mẹ Michael

QAF lột tả cuộc sống chân thực, sống động, đầy màu sắc của 6 anh chàng gay và 2 cô nàng lesbian tại Pittsburgh, Pennsylvania. Cuộc sống của bộ phận người đồng tính trong QAF là bức tranh muôn màu muôn vẻ: những mối quan hệ phức tạp, trong đó có cả sex, drug và những vấn đề chính trị liên quan đến gay - les hoặc homofobia v.v...

Diễn viên:
Michelle Clunie ... Melanie 'Mel' Marcus (83 episodes, 2000-2005)
Thea Gill ... Lindsay 'Linz' Peterson (83 episodes, 2000-2005)
Gale Harold ... Brian Kinney (83 episodes, 2000-2005)
Randy Harrison ... Justin Taylor (83 episodes, 2000-2005)
Scott Lowell ... Theodore 'Ted' Schmidt (83 episodes, 2000-2005)
Peter Paige ... Emmett Honeycutt (83 episodes, 2000-2005)
Hal Sparks ... Michael Novotny (83 episodes, 2000-2005)
Sharon Gless ... Deborah 'Debbie' Jane Grassi Novotny (80 episodes, 2000-2005)
Robert Gant ... Professor Ben Bruckner (55 episodes, 2002-2005)
Jack Wetherall ... Vic Grassi (46 episodes, 2000-2004)


Giới thiệu nhân vật:
Brian Kinney, 29 tuổi, nhân vật được coi là biểu tượng của cộng đồng gay với câu nói nổi tiếng “ I don’t believe in love, I believe in fucking “ (Tôi không tin vào tình yêu, tôi chỉ tin vào tình dục). Được mệnh danh là God of Sex, người đàn ông mà bất cứ gã queer nào ở Liberty Avenue cũng khao khát được một lần ngủ cùng. Anh ta làm tình bất kì ai mà anh ta muốn, ở bất cứ nơi đâu mà anh ta thích, nhưng không một lần yêu. Sống ích kỉ, buông thả, bất cần và không bao giờ hối hận với quyết định của bản thân.Anh ta có thể nói là gã asshole vĩ đại nhất quả đất, luôn luôn nói sự thật, dù sự thực ấy có đấm thẳng vào mặt bạn đau đến đâu, không bao giờ “give the fuck” những gì mọi người nói, tràn đầy tự tin, luôn là top trong công việc cũng như trong sex. Anh không dựa vào ai và cũng không muốn ai dựa vào mình.
Nhưng những gì về Brian không chỉ có thế. Anh ta ghét tình yêu, ghét hôn nhân, ghét con cái, vì sao? Vì anh ta đã nhìn thấy quá đủ những thứ gọi là tình yêu, hôn nhân, bố mẹ con cái giả hiệu trên đời mà tấm gương sáng nhất chính là bố mẹ và chị gái anh, những người chưa từng chấp nhận con người anh, những người coi anh ta như một sự sỉ nhục, là tội lỗi, những người tin vào một đấng tối cao nào đó, và coi con trai mình , em trai mình, như sinh vật đáng ghê tởm nhất trên đời này. Chỉ vì Brian là gay. Brian luôn nói sự thật, dù sự thực đau đớn đến đâu, vì anh ta biết rằng những lời nói dối khi bị lột trần còn đau đớn gấp vạn lần sự thực. Anh ta coi thường những cuộc hôn nhân của giới straight, khi họ thề thốt với nhau truớc các vị thần thánh nhưng cuối cùng vẫn gây đau khổ cho nhau. Brian luôn miệng nói những câu khó nghe với bạn bè nhưng luôn là người giúp đỡ họ lúc khó khăn nhất.Thậm chí dù đã hiến tinh trùng, và có chung đứa con với đôi bạn thân lesbian Lindsay và Melanie, nhưng Brian luôn tự coi mình là người hiến tinh trùng, chứ không phải là cha của đứa trẻ. Brian luôn miệng nói anh và con trai mình, Gus, không có chút quan hệ, nhưng anh đã từ chối kí vào giấy từ bỏ quyền làm cha của mình, và rồi đã tự nguyện kí vào giấy đó, chỉ để Linday và Melanie quay lại với nhau, vì anh muốn Gus có những vị phụ huynh yêu thương nhau và yêu thương nó.


Và hơn hết Brian luôn miệng nói khinh bỉ tình yêu, nhưng cuối cùng cũng đã yêu.

Chỉ là một thằng nhóc tóc vàng muốn làm tình lần đầu tiên, chỉ là một thằng nhóc tuổi teen sau lần đầu tiên đó tưởng rằng nó đã yêu anh, và đeo bám theo anh. Nhưng thằng nhóc đó, Justin, với nụ cười như những tia nắng vàng, được gọi là Sunshine, lại khiến Brian làm những việc mà anh ta chưa và có lẽ sẽ không bao giờ làm với ai. Justin với cách riêng của mình, từng bước từng bước một, khiến Brian không giống Brian bình thường chút nào.


Justin Taylor (Randy Harrison) xuất hiện lần đầu tiên dưới ánh đèn đường Liberty Avenu khi mới 17 tuổi. Mái tóc vàng, đôi mắt và nụ cười ngây thơ. Come out với gia đình và bạn bè để đổi lấy việc bị đuổi khỏi nhà, và bị sỉ nhục ở trường. Brian bị thu hút bởi sự dũng cảm và cứng đầu của Justin, khi cậu đứng dậy không chịu khuất phục truớc ông bố đã bắt cậu từ bỏ lối sống tởm lợm đó, khi cậu không chịu thua những tiếng cười, những câu chửi ở trường, khi cậu không chịu từ bỏ Brian kể cả khi anh có là thằng khốn đến mức độ nào. Bộ phim mô tả chân thực sợ hãi, sự phân vân, nỗi đau của giới gay trẻ, khi lần đầu come out và cả phản ứng của người thân và xã hội. Justin come out, đổi lại cậu bị người bố từ chối coi là con, cậu bị người bạn cùng trường dùng gậy bóng chày đánh đến mức sống thực vật 1 tháng, và mang nỗi đau, nỗi sợ hãi ám ảnh đến hết đời. Justin đã không thể cầm được quả bóng vào những tháng đầu tiên tỉnh dậy, đã không để cho ai chạm vào người vào những tháng sau đó. Justin chịu đựng hơn rất nhiều so với những gì mà một thanh niên 17 tuổi có thể chịu và phải chịu. Đã từng nhiều lần khóc vì Brian chưa bao giờ đáp trả lại tình yêu của mình, đã từng chia tay Brian để tìm tình yêu đích thực rồi đau đớn nhận ra rằng, tình yêu đích thực không đến qua những lời đầu môi dối trá - điều mà Brian không bao giờ làm.
Nhưng cái hay của cặp đôi Brian và Justin không chỉ dừng lại ở đó. Điều giúp cả Brian và Justin lọt vào top 3 trong cuộc bình chọn “ Những nhân vật gay phim truyền hình được ưa thích nhất” và trở thành cặp đôi thú vị nhất bộ phim không chỉ vì cuối cùng Justin làm Brian yêu mình.

Queer as folk không xây dựng nhân vật hoàn hảo trên cả hoàn hảo.
Justin là tuổi trẻ, là sự ngông cuồng và chỉ biết tiến về phía trước. Một cậu bé bất lịch sự, dễ bị tác động và còn nhiều ngây dại. Brian là một thằng khốn nạn đúng nghĩa rất sợ tuổi già và cái chết. Vấn đề là dù Brian yêu Justin thì Brian vẫn là Brian. Để rồi tưởng chừng như đó là tình yêu nhưng không phải, chỉ là thách thức mới mẻ đối với Justin. Để rồi tưởng chừng như đó là tình yêu nhưng không phải, mà chỉ là một chút trống vắng trong đời của Brian… rất nhiều thăng trầm rồi Justin cũng thôi không hay rơi nước mắt và dần trưởng thành.

Không thể tìm thấy bất kì sự lãng mạng đôi lứa nào từ cặp đôi này. Những buổi nghỉ mát hay đi xa cùng nhau , hay một buổi ăn tối ở một nhà hàng sang trọng nào đó … cũng bị hủy bị hủy vì đủ lí do . Nơi duy nhất họ có thể cùng nhau là căn hộ của Brian. Tình cảm của Justin có phần dễ dãi và tùy tiện. Sự gần gũi lúc đầu không phải vì tình yêu , chỉ là sự chiều lòng tương đối của đôi bên . Vậy thì tình yêu của họ sẽ đến đâu đây ? Và còn những băn khoăn gì nữa mà các author viết hàng ngàn fic về cặp đôi này khi bộ phim kết thúc ?

Michael Novotny 
Michael Novotny là bạn thân với Brian từ năm lớp 7, là 1 fan cuồng nhiệt của comic anh hùng và nhất là Captain Astro. Bộ phim bước một bước dài khi nhân vật Michael bắt đầu yêu Ben Bruckner, 1 giáo sự đại học nhiễm HIV. Kể cả trong cộng đồng gay, thì những người nhiễm HIV vẫn tìm phải tìm cho mình lối thoát, vẫn gặp những sự kì thị để có được một người thực sự yêu mình. Mẹ của Michael, Debbie, là một người mẹ thực sự ủng hộ con trai mình, coi những đứa bạn của con trai như con mình, và nuôi và yêu thương người em trai HIV của mình, khi biết Michael yêu Ben, đã bắt 2 người phải chia tay. Và cả Michael, khi đối diện với cả tủ thuốc mà Ben phải dùng, đã không có đủ can đảm để đi tiếp con đường với Ben. Đứa trẻ hành nghề mại dâm mà Ben nhận nuôi, cũng bị nhiễm HIV, bị người mẹ đẻ bắt hành nghề mại dâm kiếm tiền và bị từ chối nhận con khi bà ta phát hiện ra bệnh của con trai mình, bị tất cả thầy cô giáo cũng như bạn bè và cả người mình thích tránh né.

Ấn tượng của người xem về bộ phim chỉ là sex, sex và sex. Sex không che đậy, sex từng đường nét. Nhưng bộ phim còn hơn thế. Nó đề cập đến những vấn đề về gay mà người ta luôn tránh né, tình dục, bởi vì nó là phần quan trọng trong cuộc sống của họ, bareback, thuốc lắc, thuốc phiện ….. Nó đề cập đến sự vận động của họ để tìm lại công bằng trong cuộc sống, để không bị cô lập ở trường, để không bị hành hung, để không bị đuổi khỏi công ty không phải vì đã tự sướng ở công ty, mà vì là gay, để không bị chính cha mẹ mình không thừa nhận người con trai là mình, những đứa trẻ không được nhận vào trường tốt chỉ vì có phụ huynh là gay, để không bị tước đi những quyền chính đáng như kết hôn và có con, để không phải quay truớc quay sau khi ôm hôn nhau trên đường, để có quyền yêu và được yêu, có quyền bình đẳng. Họ không phải những kẻ dị hợm đi ngược lại quy luật của một ai đấy đặt ra. Gay cũng như straight, đều là con người, đều muốn yêu, đều muốn có một gia đình.


Thông tin thêm về các character chính trong QAF1. Michael Novotny (do Hal Sparks đóng)

Thường được bạn bè gọi là Miki. Là bạn thân nhất của Brian kể từ khi lọt lòng mẹ, Michael có tình cảm với Brian ngay từ đầu, Brian cũng vậy nhưng họ chưa bao giờ yêu nhau và quyết định chỉ là "1 tình bạn đặc biệt". Bắt đầu series, Michael làm quản lí tại một siêu thị, sau đó cuối season 1 bỏ việc. Sang đầu SS2, cửa hàng comic books - chỗ Michael rất yêu thích đóng cửa, Michael quyết định mua lại và mở cửa trở lại. Thần tượng từ bé của Michael là superheroes Captain Astro, tuy nhiên cuối SS2 nhân vật này bị giết trên truyện và khiến Michael thất vọng, sau đó cùng với Justin, 2 người viết riêng một comic book dành cho gay mang tên Rage. Comic này sang SS4 được 1 đạo diễn đề nghị dựng thành phim, Justin vì thế lên LosAngeles 1 thời gian, rất tiếc cuối cùng Rage bị loại bỏ do nhà sản xuất từ chối.

Về các mối quan hệ tình cảm, Michael yêu bác sĩ David Cameron từ giữa season 1 và 2 người dọn về ở chung, tuy nhiên cuối SS1, David phải chuyển đi do cậu con trai riêng gặp rắc rối. Michael định đi cùng David nhưng vào phút cuối Michael quyết định ở lại do Justin gặp nạn, Brian cần có người ở bên cạnh...

Sang đến đầu season 2, Michael gặp thầy giáo Ben Bruckner, người đang sống chung với HIV. Ban đầu Michael từ chối Ben nhưng Michael nhận ra Ben là người mình cần. Vượt qua sự ngăn cản của bà mẹ Debbie và bạn bè, 2 người kết hôn vào cuối season 4 tại Canada trong chuyến đua xe đạp thường niên của gay comunity tại USA và Canada. 2 người nhận nuôi một cậu teen cũng nhiễm HIV tên Hunter.

Ngoài ra vào cuối SS3, Michael có 1 đứa con gái "sinh học" với Melanie - cô bạn les thân thiết.

Cuối SS5, Michael bị thương nặng trong 1 vụ nổ bom tại CLB Babylon, nơi đang diễn ra bữa tiệc nhằm chống lại Chương trình 14 của chính phủ. Nhưng sau đó đã hồi phục trở lại, đc mời làm người phát biểu tại Quỹ Human Right

2. Ben Bruckner (do Robert Gant đóng)

Ben xuất hiện vào đầu season2, là main character cuối cùng của QAF, Ben gặp Michael lần đầu khi vào cửa hàng sách tìm mua comic liên quan đến gay, 2 người bắt đầu mối quan hệ 1 cách khó khăn bởi Ben là người HIV dương tính. Ban đầu Ben không chấp nhận lời xin lỗi của Michael và anh ko muốn quay lại. 

Nhưng Michael đã làm mọi cách để chứng tỏ "thiện ý" của mình, Ben chất nhận và họ nối lại quan hệ. 2 người gắn bó với nhau cho đến hết series, kết thúc bằng một đám cưới tại Canada và nhận con nuôi. 

Ben làm giáo viên dạy nghệ thuật/văn học tại 1 trường đại học. Ben thích viết sách, ban đầu, cuốn sách của Ben không được đánh giá cao, đây là nguyên nhân dẫn đến Ben và Michael bất đồng (vì Comic của Michael lại nổi tiếng)... tuy nhiên sau đó, Ben đã viết 1 cuốn sách khác dựa trên chuyện có thật và khiến Michael rất xúc động...

Ben có 1 thời gian sử dụng thuốc kích thích cơ bắp do rơi vào tình trạng bế tắc. Michael nhiều lần khuyên Ben từ bỏ nhưng anh ko chịu, cuối cùng, Michael chỉ cho Ben thấy mình vẫn yêu Ben cho dù Ben là người HIV dương tính và Ben dừng lại.

Ben cầu hôn Michael khi 2 người đang trên xe buýt tới Canada trong cuộc đua xe đạp. Nhưng mãi sau đó, khi chứng kiến 1 party kỉ niệm 30 năm chung sống của 1 cặp gay tại Canada, Michael đã nói đồng ý.

3. Brian Kinney (do Gale Harold đóng)
Brian Kinney
Là nhân vật trung tâm của QAF (mặc dù các character khác cũng liệt vào hàng main), được bạn bè mệnh danh là "sex machine", Brian là con người của sex, sex và sex. Khởi nghiệp bằng nghề nhân viên quảng cáo, sau đó bị đuổi việc và đứng ra lập công ty riêng, sống độc thân bởi Brian Kinney không tin vào cái gọi là "love gay" mà chỉ tin vào "fuck".

Brian gặp Justin từ tập đầu SS1 khi Justin 17 tuổi, sau nhiều lần bị Justin đeo bám và khi Justin quyết định bỏ nhà đến ở với Brian, Brian chấp nhận Justin như 1 life partner, tuy nhiên vẫn tiếp tục các cuộc vui thâu đêm tại Club.

Cuối SS5, khi nghe tin câu lạc bộ bị đánh bom, Brian lo lắng cho Justin và cũng là lần đầu tiên Brian nói yêu Justin, sau đó Brian cầu hôn Justin và khiến mọi người sửng sốt. Nhưng cuối cùng, Brian và Justin vẫn quyết định hủy hôn để Justin đi New York, còn Brian phải "học cách sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân"

Cuối SS3 đầu SS4, Brian phát hiện ra mình bị ung thư và giấu mọi người, tuy nhiên Brian cũng thoát khỏi căn bệnh vào giữa SS4.

Brian từ đầu có một đứa con trai "sinh học" với Liz. 

4. Justin Taylor (do Randy Harrison đóng)

Justin là một teen 17 tuổi, là 1 họa sĩ tự do, "bị" Brian mê hoặc ngay sau 1 đêm tại nhà riêng Brian. Justin ban đầu không công khai bản thân nhưng cuối season 1 thì cậu quyết định go out. Bố mẹ Justin vì việc này mà li hôn, tuy nhiên bà mẹ Justin vẫn ủng hộ con trai mình.

Justin 3 lần chia tay Brian mặc dù rất yêu Brian, lần thứ nhất là đầu SS2 khi phải chứng kiến Brian quan hệ với nhiều gã trai khác, cậu đến sống cùng người yêu mới - 1 sinh viên chơi violin, nhưng họ nhanh chóng chia tay vì Justin phát hiện ra cậu ta cheat on mình. Cậu quay lại với Brian khi đến làm nhân viên tại công ty của Brian.

Lần 2 vào đầu SS5, khi tất cả những điều Justin muốn là 1 cuộc sống hôn nhân và gia đình thì Brian lại từ chối nó, Justin bỏ đi và mua 1 căn hộ riêng. 2 người trở lại với nhau sau vụ nổ bom và vì Brian cầu hôn Justin.

Lần 3: tuy ko đc dựng trên phim, nhưng đây là đoạn kết câu chuyện khi đám cưới bị hủy bỏ, Justin tới NewYork bắt đầu sự nghiệp.

Justin cùng Michael sáng tác bộ comic riêng mang tên Rage, nhân vật chính lấy từ nguyên mẫu mà cả 2 tôn thờ: Brian. Justin lên LA để cộng tác làm phim nhưng bộ phim bị hủy bỏ giữa chừng.

Có biệt danh là Sunshine do Debbie đặt bởi có nụ cười đẹp mê hồn.

5. Emmett Honeycutt (do Peter Paige đóng)

Emmett Honeycutt - thường gọi là Em - 1 gay mang xu hướng của drag queen duy nhất trong 6 nhân vật. Emmett trải qua rất nhiều nghề: nhân viên bán hàng quần áo, porn star, phục vụ bàn, porn star, người tổ chức tiệc và MC dẫn chương trình.

Emmett từng có quan hệ nghiêm túc với George - 1 người đồng tính giàu có nhiều tuổi. Thế nhưng sau đó George chết trên chuyến du lịch tới Italy, Em thừa kế 10 triệu USD nhưng sau đó Em từ bỏ tất cả.

Em và Ted cũng từng yêu nhau và chung sống 1 thời gian, nhưng nó kết thúc vì Ted rơi vào nghiện ngập. Sau đó Em và Ted lại trở thành bạn bè thân thiết!

Trong SS5, Em giúp 1 cầu thủ bóng bầu dục nổi tiếng Drew Boy come out. Tuy nhiên đến cuối SS5, Em chấp nhận chia tay Drew để Drew tự chọn cuộc sống cho mình.

Vào cảnh cuối, Em gặp gỡ 1 fan hâm mộ trên truyền hình và kết thúc QAF tại đó.

6. Theodore Schmidt - Ted (do Scott Lowell đóng)

Là anh chàng nhút nhát, cầu kì. Tuy nhiên bên trong con người Ted là cả một mớ vấn đề. Khởi nghiệp là nhân viên kế toán nhưng cuối cùng bị đuổi việc dó bị bắt gặp xem "porn" trong giờ làm việc. 

Sau đó Ted mở riêng một porn website, khá thành công (kéo cả anh bạn Emmett vào làm diễn viên và khiến Emmett trở nên nổi tiếng), nhưng sau đó bị bắt và suýt bị bỏ tù do sử dụng "người lao động bất hợp pháp".

Ted rơi vào nghiện ngập, đây là ng nhân khiến Emmett đau khổ và chia tay Ted, họ trở lại là bạn bè, Ted vào trại cai nghiện. Sau khi ra trại, Ted mặc cảm với bản thân và tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ, cuối SS5, Ted cảm thấy trống trải và mong muốn 1 quan hệ nghiêm túc.

Ted ở SS1 ep 1 gặp Blake - một gay vô gia cư nghiện ma túy, Blake khiến Ted bị shock thuốc và bỏ chạy. Sau đó vào SS2, Ted gặp lại Blake và quyết định có quan hệ nghiêm túc với Blake, nhưng nhanh chóng Blake nghiện lại và bỏ trốn khỏi trại cai nghiện. Đầu SS4, Ted gặp lại Blake trong trại cai nghiện và Ted muốn nối lại quan hệ, tuy nhiên Blake từ chối vì còn cần thêm thời gian.

Tập cuối SS5, khi Ted và Em thổi bánh sinh nhật lần thứ 40 của Ted, Ted gặp lại Blake và câu chuyện kết thúc.

7. Melanie Marcus (do Michelle Clunie đóng)

Thường gọi là Mel, một nữ luật sư lesbian, người giúp đỡ khá nhiều cho 6 anh chàng gay. (từng giúp nhiều người trong số họ thoát khỏi rắc rối pháp luật).

Milanie từ đầu ss1 có mối quan hệ lâu dài với Liz, đến đầu SS2 họ chính thức married (mặc dù trước đó đã ở cùng nhau và có một đứa con do Liz mang thai - con của Brian)

Sau đó Melanie mang bầu đứa đầu tiên với Michael, vì chuyện này mà Mel, Michael và Liz từng đối đầu và là kẻ thù của nhau.

Kết thúc phim Mel và Liz suýt nữa chia tay hẳn, nhưng sau đó lại quay về với nhau.

May mắn ko đến bữa tiệc tại Babylon, chứng kiến Michael bị thương và 1 cô bạn les bị chết trong vụ nổ bom, 2 người quyết định chuyển tới Canada sinh sống, nơi gay marriage và gay comunity được bảo vệ.

8. Lindsay Peterson (do Thea Gill đóng)

Hay gọi là Liz, nhân viên của một gallery, bạn đời của Melanie, 2 người từng có rất nhiều xung đột từ chuyện nhỏ nhặt đến chuyện công việc, tình cảm.

Liz từng affair với ông chủ và khiến Mel rất giận, họ suýt nữa thì ly hôn và chia gia tài, nhưng đứa con của Michael và Mel đã khiến họ xích lại gần nhau và làm lành.

Liz giúp đỡ nhiều cho Justin và giới thiếu cho cậu tới NewYork vào cuối phim.

9. Debbie Novotny (do Sharon Gless đóng)

Debbie là mẹ của Michael - một bà mẹ đáng mơ ước với khẩu hiệu "i love my gay son", bà ủng hộ hết mình cho giới homo, chủ một cửa hàng ăn cho gay trên gay street. Debbie là một người tốt, nhược điểm duy nhất của bà là to mồm và... hay văng tục.

Bà rất yêu quý Michael và những người bạn gay của con trai, bà nhiều lần xuống đường biểu tình cho giới đồng tính và là thành viên của Hội phụ huynh gay.

Debbie sống với Vic - ông em trai HIV dương tính, chính vì lí do này mà bà phản đối Michael yêu Ben từ đầu, nhưng sau này khi biết rằng Michael thực sự yêu Ben thì bà chấp nhận.

Debbie có mối quan hệ với cảnh sát Carl ở season 3, từ một người kì thị đt, Debbie cho Carl thấy đt cũng như mọi con người bình thường khác. Carl có cầu hôn Debbie trước chuyến đua xe tới Canada, bà ban đầu chấp nhận nhưng sau đó lại từ chối, nguyên nhân là bà ko thể kết hôn trong khi con trai ko được kết hôn tại Mỹ. Cuối cùng bà và Carl chấp nhận chỉ sống cùng nhau.

10. Vic Grassi (do Jack Wetherall đóng)

Em trai Debbie, chú của Michael - người mang trong mình HIV và chết ở SS4, Vic xuất hiện mờ nhạt ở những SS đầu nhưng sau đó thì có nhiều "đất diễn" hơn ở các SS sau, cuối SS3 Vic hẹn hò với một người cũng nhiễm HIV, là người duy nhất ủng hộ Michael yêu Ben lúc đầu. Vốn là một đầu bếp nên trong một vài ss, Vic giúp Emmett nấu ăn trong các bữa tiệc.

Trước khi mất, Vic cãi nhau với Debbie và khiến Debbie rất đau khổ sau này. Tên của Vic cuối cùng đc đặt cho một trung tâm dưỡng lão giành cho người HIV.